Phong thủy cửa cổng

Cua cong căn nhà chính là biểu tượng bên ngoài cùng cho sự phân cách không gian trong và ngoài, đồng thời cũng là nơi lưu thông khí. Cửa của căn nhà tiếp nhận không khí lưu thông của thế giới bên ngoài. Nó quan trọng như bộ phận miệng của cơ thể con người – là nơi tiếp nhận thức ăn cho cơ thể. Một cửa lớn tốt có thể đẩy cao vận thế của con người trong thế giới bên ngoài. Vì thế, cánh cửa chính của căn nhà phải được bố trí như thế nào là điều cần phải được xem xét kỹ lưỡng. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế cửa cổng chính

Ba điều nên thấy khi bước vào cổng nhà

Khi mở cua cong nhìn thấy màu đỏ, cũng có thể gọi là khi mở cửa được nhìn thấy điều vui vẻ tốt lành. Khi vừa bước vào cửa nhìn thấy ngay bức tường hoặc các đồ trang trí màu đỏ khiến cho người ta có cảm giác vui vẻ nhẹ nhàng, tinh thần ấm áp, phấn chấn.

Khi mở cua cong nhìn thấy màu xanh cây cối: điều này khiến cho con người cảm thấy yêu đời, lại giúp cho mắt cảm thấy thoải mái hơn.

Khi bước vào cổng nhìn thấy các bức tranh: một bức tranh hay một tác phẩm nhỏ nhắn, lịch sự cho thấy khả năng kiềm chế tình cảm của chủ nhà, đồng thời nó còn làm giảm cảm giác vội vã của người vừa bước vào nhà.

Ba điều không nên để thấy khi bước vào cổng nhà

Bước vào cổng nhìn thấy nhà bếp: Nhà bếp có liên hệ mật thiết với lửa. Nếu như vừa bước vào nhà mà nhìn thấy nhà bếp, khí nóng xộc vào người, như vậy sẽ khiến cho tài lộc không thể vào nhà được.

Bước vào cổng nhìn thấy nhà vệ sinh: Người bước vào cổng nhà mà thấy nhà vệ sinh sẽ đối diện trực tiếp với các luồng khí bẩn từ nhà xuất ra. Người bước vào nhà sẽ bị phản cảm, có cảm giác chủ nhà dùng khí bẩn để chào đón mình.

Khi bước vào nhà nhìn thấy gương: Gương sẽ phản xạ tài khí ra bên ngoài, nếu như không phải cổng nhà dùng để chống lại những điều không tốt hay sự ô uế bẩn thỉu thì không nên để gương đối diện với cửa lớn.

Hai điều cấm kị của cổng nhà

Dầm ngang đè lên cửa: Dầm ngang sẽ khiến cho con người có cảm giác bị áp chế. Người trong nhà thường xuyên sống dưới kiểu thiết kế như vậy sẽ không thể nào vươn lên được, cả đời chỉ núp sau lưng người khác, không thể làm được điều mình muốn, lúc nào cũng bị đè nén.

Hình dáng cổng được làm theo hình vòm: Hình vòm giống như hình bia mộ, đây là điều cực kỳ xui xẻo. Khi trang trí cổng nhà cần phải đặc biệt lưu ý tránh điều này.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: